Drama là gì? Hít hà drama là gì, hậu quả của việc hít hà drama

Rất nhiều câu hỏi được gửi tới email của chúng tôi về drama là gì? Hít hà drama là gì và tại sao tốc độ lan truyền của drama lại nhanh đến thế…

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về drama là gì và các vấn đề liên quan về drama.

DRAMA LÀ GÌ?

“Ê, có drama kìa. Hóng ghê”, “Có vụ drama mới kìa, đón xem đi.”

Hiện nay các từ “drama” đang dần xuất hiện trên mạng xã hội lẫn ngoài xã hội mà chúng ta đang sống và làm việc.

Đây là hiện tượng gì hay là trào lưu gì khiến mọi người đều hưởng ứng và nhiệt tình đón nhận thế kia? Bài viết hôm nay sẽ cung cấp vài thông tin mà chúng tôi đã tìm hiểu về DRAMA nhé.

Định Nghĩa Drama

Theo từ điển tiếng Anh, drama là từ dùng để chỉ kịch, phim hoặc truyện, mà trong đó có những tình tiết kịch tính, gay cấn mang lại cho người xem cảm xúc cao trào.

Các drama ở MXH có tốc độ lan truyền chóng mặt

Thế nhưng khi được sử dụng trên mạng xã hội, đặc biệc là facebook, người ta dùng  cụm từ “drama” để chỉ câu chuyện của một cá nhân nào đó khiến toàn bộ cộng đồng mạng quan tâm, theo dõi. Đó có thể là một bài đăng, tình huống do mình tự dưng ra hay đơn giản chỉ là một bức ảnh chụp tin nhắn chat…có tính chất câu like. Sau đó được lan truyền chóng mặt trên các fanpage nổi tiếng và nhiều người biết đến. Drama còn được người ta gọi nôm na cái tên khác là “Phốt”.

Hít Hà Drama là gì?

Hít hà drama hay hít drama  là “thưởng thức” drama hoặc cư dân mạng hay dùng là “hóng phốt”.

Thuật ngữ này được dùng nhiều trong thế giới ảo hay ở trong bộ phận tuổi teen. Vì sao một bộ phận giới trẻ ngày nay lại chực chờ hít dramma? Đó là vì sự kích thích, tính tò mò của giói trẻ, vì hầu hết các nhân vật trong vở kịch ấy đều là người nổi tiếng với những hành động  trái đạo đức xã hội. Những cái xấu luôn được lan truyền nhanh chóng.

Drama có nhiều loại, có người thì bị dính phốt là do người khác tố cáo, bóc mẽ hành động xấu mà người đó không hề muốn. Người thì bản thân họ tự phơi ra câu chuyện của mình để bàn dân thiên hạ bàn tán chỉ mong được nổi tiếng.

Hậu Quả Của Việc Hít Drama

Việc drama lan truyền với tốc độ nhanh nhưng độ chính xác của thông tin thì chưa xác định và người xem tiếp nhận thông tin không nhận thức được đúng hay sai sẽ dẫn đến nhiều hệ quả. Đa số người dùng mạng xã hội đều là những người trẻ ,với việc hít quá nhiều drama sẽ ảnh hưởng đến cách nhìn nhận và suy nghĩ của họ về cuộc sống.Trong đó mặt tiêu cực nhất mà nó mang lại là bị rối loạn về tâm lý.

Đặc biệt

Diễn viên drama có thể chịu áp lực rất lớn từ dư luận như xúc phạm, nhục mạ người khác gây ra hậu quả nghiêm trọng thậm chí có thể tự tử.

Do vậy,

Người dùng mạng phải có ý thức hơn trong việc chia sẻ và tiếp nhận thông tin của mình, hãy là người sử dụng mạng văn minh.

Các Ví Dụ Về Drama Làm Mưa Làm Gió

  1. Vụ Hòa Minzy lén vào hậu trường chụp ảnh BTS khi chưa có sự đồng ý.
  2. Vụ boom 12 ly  trà sữa rồi đổ lỗi cho em trai đặt.
  3. Vụ “ Chị hiểu hông?” (lấy đồ của người khác mà chối.)
  4. Các vụ đạo nhạc từ các ca sĩ nổi tiếng khác nhau.
  5. Các clip “ân ái” của người nổi tiếng bị tung lên mạng xã hội.
  6. Vụ “nựng” bé gái trong thang máy được quay clip lại.

Nhận xét: Bất kể là drama nào khi được đăng lên đều thu hút sự quan tâm của cộng đồng hay cư dân mạng. Rất nhiều ý kiến trái chiều diễn ra trên các group khác nhau, khiến các đối tượng trong drama đó trở thành người bị chỉ trích nặng nhất trong các ngày drama còn nổi. Đặc biệt dư luận còn nhanh chóng tìm ra danh tính là làm phiền lẫn đả kích họ khiến họ phải khóa nick hoặc bị sư ép dồn dập.

Xem thêm: 【TOP Review】Địa Chỉ Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Tại TPHCM

Hiện nay, drama đối với cộng đồng mạng là một “thú vui nhất thời”, để họ bất bình và được nói ra nổi lòng của bản thân. Nhìn chung drama không có hại có chăng là lời nói cay nghiệt của mọi người dành cho những đối tượng “sai trái”, họ phải hứng chịu hậu quả sau đó nên mọi người không nên cứ lôi họ ra chỉ trích mà hãy cho họ có cơ hội sửa sai.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu thêm về vấn đề Drama có ý nghĩa và ảnh hưởng gì đến mọi người xung quanh.

Viết một bình luận