Deadline là gì? Những Mặt Tích Cực, Tiêu Cực Và Cách Khắc Phục

Hôm nay bài viết sẽ là chuyên mục giải đáp cụm từ nha bạn đọc ơi. Nhiều ý kiến gửi về cho câu hỏi: ”Deadline là gì?”. Sau đây, bài viết sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết xung quanh vấn đề này nhé.

DEADLINE là gì

DEADLINE: Là giới hạn thời gian hoặc thời hạn là một lĩnh vực thời gian hẹp, hoặc một thời điểm cụ thể, theo đó một mục tiêu hoặc nhiệm vụ phải được hoàn thành. Khi thời gian đã trôi qua, mục này có thể được coi là quá hạn (ví dụ: đối với các dự án công việc hoặc bài tập ở trường). Trong trường hợp phân công công việc hoặc dự án chưa hoàn thành trước thời hạn, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến xếp hạng hiệu suất của nhân viên.  Trong trường hợp bài tập của trường, bài tiểu luận hoặc báo cáo được gửi sau thời hạn, điểm hoặc điểm có thể được khấu trừ từ đánh giá của học sinh.

Trong một số trường hợp, không có tài liệu có thể được gửi sau thời hạn.  Điều này có thể xảy ra với các lời kêu gọi đề xuất, đấu thầu thương mại cho hồ sơ dự thầu và ngày nộp đơn cho các trường đại học và trường chuyên nghiệp.  Đối với các bài kiểm tra và bài kiểm tra trong trường học, trường đại học và các cuộc thi việc làm, một khi hết thời gian cho bài kiểm tra, người làm bài kiểm tra phải đặt bút hoặc bút chì của họ và làm bài kiểm tra. Trong quản lý dự án, thời hạn thường được liên kết với các mục tiêu quan trọng.

Tóm lại, định nghĩa đơn giản nhất cho deadline là giới hạn thời gian hoàn thành một công việc nào đó của một cá nhân hay tập thể trước thời hạn nộp.

Mặt tích cực

Là đồng hồ đo thời gian hoàn thành một công việc của nhóm hay mộy cá nhân nào đó để họ có thể chuẩn bị hoặc thực hiện công việc của mình trong khoảng thời gian được giao.

Nhận xét, đánh giá một người nào đó thông qua deadline; cùng 1 dự án và deadline nhưng tốc độ và chất lượng của mỗi người lại khác nhau.

Sau deadline là phân đoạn chỉnh sửa lẫn nhận xét về công việc của mỗi người để họ nhận ra khuyết điểm hoặc ưu điểm để chỉnh sửa hay phát triển bản thân thêm tiến bộ cho các dự án sau.

Thúc đẩy mọi người coi trọng thời gian và cố gắng hoàn thành công việc được giao trước khi deadline đến.

Mặt tiêu cực

  • Đa số các nhân viên nói riêng và mọi người nói chung đều sợ deadline vì nó gây áp lực thời gian lẫn tinh thần cho họ.
  • Nhiều người phải bỏ các bước sinh hoạt hằng ngày để kịp chạy deadline; lí do không phải vì lười mà vì công việc quá nhiều mà deadline lại quá ngắn.
  • Cuộc sống hằng ngày bộn bề, không chăm chút bản thân lẫn gia đình được một phần vì deadline.
  • Chẳng những từ áp lực công việc hay deadline mà nộp trễ công việc được giao aex bị cấp trên hay sếp chỉ trích, phê bình; dẫn đến tâm trạng ngày càng xấu đi.
  • Stress là cụm từ phù hợp để đi kèm với deadline.

   Một số cách khắc phục deadline

  1. Xem xét tính khả thi của công việc: hãy xem xét sơ bộ của công việc bạn được giao hoặc đảm nhận để xin thêm thời hạn deadline tránh bị áp lực về sau.
  2. Viết ghi chú cho deadline: khi được nhận công việc và thời gian thực hiện nhiều người sẽ chủ quan ngày giờ và cứ thong thả và kết cục là bii deadline đuổi bắt theo sau. Cho nên ngay sau khi nhận việc, mọi người nên note lại trên lịch để bàn hay dán note lên chỗ làm việc và chia thời gian xử lý tiến trình cho phù hợp hơn.
  3. Tăng tốc thời gian xử lý: nếu các bước bài bản khiến bạn mất khá nhiều thời gian trong khi có những cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn thì bạn có thể chuyển ngay sang nó để hoàn thành công việc của bạn sớm hơn. Cái cuối cùng mà người khác cần chính là kết quả của bạn chứ không phải là quá trình.
  4. Yêu cầu sự trợ giúp: đây là gợi ý cuối cùng khi các cách trên không hiệu quả với chính bản thân bạn. Hãy nhờ một đồng nghiệp nhiệt tình, nhanh nhẹn và đáng tin cậy hỗ trợ 1 vài công đoạn giúp bạn hoàn thành nhanh hơn công việc được giao. Sau khi giúp đỡ đừng quên nói lời cảm ơn họ một cách chân thành nhé.

Deadline quả là một nỗi ám ảnh cho bất kì ai khi phải bước vào làm việc đúng không nào. Thực chất đó chỉ là áp lực mà chúng ta cảm nhận mà thôi, nếu các bạn áp dụng các gợi ý trên biết đâu deadline sẽ dần thay đổi suy nghĩ sợ sệt của bạn về nó. Chăm chỉ, tự tin và tích cực là 3 tính từ giúp bạn đập tan đi nỗi sợ deadline bạn nhé. Nếu các bạn có thêm bất kì ý kiến bổ sung nào hãy gửi về cho chúng tôi nhé.

Thân!

Viết một bình luận