10 Cách Dễ Thực Hiện Giúp Bạn Học Tiếng Anh Nhanh Hơn

Khi bắt đầu với môn tiếng anh, hầu hết chúng ta đều muốn học nhanh, nói nhanh. Nhưng học tiếng anh là cả một quá trình. Bạn phải bắt buộc đi từng bước cơ bản để nắm bắt được quy trình, quy tắc của việc học. Muốn học tiếng anh một cách hiệu quả thì có vô số cách, nhưng dưới đây sẽ là 10 cách dễ thực hiện nhất

Tìm một số đài phát thanh và các bản tin nghe bằng tiếng Anh trong iTunes

Có hàng loạt những bản tin về tất cả các chủ đề có thể tưởng tượng được hiện nay như: giải trí, chính trị, kinh tế, xã hội. Cách tốt nhất để tìm ra một chủ đề như thế là chọn ra một bản tin từ một kênh truyền hình mà bạn thường xem. Nếu bạn thực sự quan tâm, hãy nghe nó vào bất kỳ thời gian nào bạn có thể. Nó giống như một bài tập nhẹ cho đôi tai và điều này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe một cách rõ rệt.

Thường xuyên kiểm tra các video đứng tốp đầu trên trang youtube và xem chúng ít nhất một vài phút mỗi ngày.

Hầu hết đó đều là những video rất vui nhộn, mang tính giải trí cao. Hãy thử đọc các bình luận và chọn ra vài câu, từ mà bạn chưa biết, nhưng cũng nên cẩn thận vì đó có thể là những loại công cụ tìm kiếm bình luận đặc biệt trên youtube.

Nói chuyện và hát cho chính mình nghe bằng tiếng Anh

Khi bạn đang ở nhà một mình, hoặc thậm chí là đang tắm, hãy bắt đầu nói chuyện. Bạn có nhiều cách để lựa chọn như hát một bài hát bằng tiếng Anh chậm như đang phát âm, tự nói về thời tiết hay bất kỳ chủ đề nào mà bạn muốn. Hãy làm điều này thường xuyên và kỹ năng phát âm Tiếng Anh của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể.

Ai là thần tượng trong mảng giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn?

Hãy mở trang youtube và xem tất cả các cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh của họ. Bạn có thể bỏ ra hàng giờ để theo dõi các cuộc phỏng vấn đó và nó hoàn toàn không gò bó như một buổi học nhưng hiệu quả mà nó mang lại với việc học tiếng Anh thì rất cao.

Hãy chọn cách ngồi gần một người đang nói tiếng Anh trên xe bus hoặc trong công viên và lắng nghe.

Tuy nhiên, đừng biến mình thành một kẻ nghe trộm đáng sợ, chỉ cần nhìn khẩu hình của họ là đủ và đoán ra những từ đó rồi lắp ghép vào cả cuộc hội thoại. Bạn đã hiểu được bao nhiêu trong số đó? Họ đang nói đến chủ đề lớn nào? Có một từ thú vị nào mà bạn đã nghe được và muốn tra nghĩa của nó ngay lập tức hay không?

Dành thời gian để quan sát các biển quảng cáo, các bảng hiệu, tạp chí cũng như tên của các tòa nhà bạn đi qua.

Hãy nhìn và suy nghĩ về ý nghĩa của các biển quảng cáo. Bạn biết được bao nhiêu từ trong số đó hay đã từng nhìn thấy một từ tương tự ở đâu chưa? Tập hợp chúng lại và xếp thành một câu hoàn chỉnh về những gì mà bạn đã nhìn thấy.

Bạn có yêu âm nhạc không?

Tại sao bạn không thử lắng nghe và tìm ra lời của những bài hát mà bạn thích? Xem những video âm nhạc có lời và hát theo cũng như nghe bản dịch để xây dựng vốn từ vựng cho chính mình. Tuy nhiên, hãy nghe những phiên bản “sạch” vì youtube cũng chứa rất nhiều bài hát với lời không thật sự là những từ ngữ bạn nên dùng.

Xem những clip, những tập phim hay những vở nhạc kịch bằng tiếng Anh được chiếu trên TV.

Việc bạn hiểu được diễn viên đang nói gì hay không hoàn toàn không quan trọng, bạn chỉ cần xem và xem. Nhiệm vụ của bạn chỉ là cảm nhận xem những bộ phim, những clip đó là bi hay hài. Chính từ việc cảm nhận được thần thái của chúng, việc truyền tải nội dung sang ngôn ngữ của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Một biên dịch viên giỏi, tại sao không

Tham gia vào một cuộc trò chuyện trên Facebook với bạn bè khi họ đăng tải một nội dung bằng tiếng Anh.

Khi có một người bạn sử dụng tiếng Anh trong danh sách bạn bè của mình, điều đó có nghĩa là các bài viết của họ sẽ được hiển thị hằng ngày và bạn có thể theo dõi chúng. Bạn bè cũng có thể trở thành giáo viên cho bạn và những bài đăng đó chính là tài liệu học tập cơ bản và dễ áp dụng nhất.

Nói, nói và nói.

Không quan trọng việc bạn nhút nhát hay vốn từ còn nghèo nàn, hãy gạt bỏ hết những yếu tố đó và bắt mình phải nói. Giúp đỡ một vị khách du lịch nước ngoài cũng là một cách. Lúc đó, họ sẽ chẳng để tâm đến việc tiếng Anh của bạn như thế nào mà chỉ nghĩ rằng bạn chính là cứu tinh của họ. Sau mỗi giờ học, hãy mạnh dạn gặp gỡ giáo viên và thẳng thắn trình bày về những khó khăn của bạn khi học tiếng Anh để thầy cô có thể giúp bạn. Hãy sử dụng tiếng Anh càng nhiều, càng tốt ngay cả khi nó không phải sự lựa chọn duy nhất, nhưng đó lại chính là cách tốt nhất để biến việc học tiếng Anh trở nên nhanh chóng và thú vị hơn nhiều.


Viết một bình luận